Gà Chân Chì Là Gì ? Và Cách Chọn Giống Tốt Nhất

Gà chọi chân chì là một giống gà được nhiều người ưa thích vì thiên nhiên đã ban cho chiến kê số làm tướng.

Giống gà loại chân thì thì thường được mọi người cho là giống dành cho giới gà qúy tộc và hay thường biết đến với cái tên llà khổng tước.

Vì sao mọi người lại thích gà chân chì như vậy ? Có thể nói trong những trận cá cược đá gà thì gà chân chì luôn nằm trên cơ một bậc so với các giống gà khác.

Không chỉ vậy, gà chân chì được xem là một giống quý hiếm, nhưng chúng vẫn có một số điểm yếu mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây nhé.

GIỐNG GÀ CHÂN CHÌ

Gà chọi chân chì là giống gà đá cựa sắt tốt

Nhật nguyệt cước kê là giống gà được ám chỉ bởi chúng chò màu xanh hoặc màu vàng ở chân nên những người chơi đá gà lâu năm đã đặt cho nó cái tên này. Gà chân chì rất được mọi người dánh giá cao ở sự linh thiên và thể chất khác biệt so với các giống gà khác. 

Đá gà chân chì

Giống gà chân chì rất được các HLV yêu thích

Đặc biệt không phải chỉ ở phần chân này thôi là hay mà còn phải xem về tiềm lực bên trong của mỗi khi đá gà đòn sẽ khác nhau ví dụ bạn cần chú ý xem dáng đứng, ánh mắt, thế khi đá với những con khác.

Bạn cần phải chú ý nhận mặt đặc điểm chuẩn đối với một con chiến nhật nguyệt cước kê chúng sẽ có các biểu hiện sau:

+ Lùn ở phần chân

+ Tướng đi có xu hướng hay chúi về phía trước

+ Mã nhin khá to và lông có phần ướt

+ Đôi cánh thì xếp ngược lên phía lưng và mượt mà

+ Lông đuôi và mã dài chạm đất

Thường tướng mỗi con gà nào mà có những đặc điểm trên sẽ không được cộng đồng đá gà yêu thích nhưng ngoại lệ đối với chú gà có đôi chân nhật nguyệt thì quả đúng là linh kê có 1 không 2. Có thể nói rằng chúng thường thực sự là giống gà đá cựa sắt tốt nhất.

Hướng dẫn bạn cách xem chân gà chân chì còn tùy khá nhiều vào phong thủy

– Chiến kê mống rộng: là những chiến kê chọi thường thì mọi người sẽ không ai thích con gà trống nào có cái mồng rộng to đùng vì chỉ để làm chỗ dựa cho đối thủ đánh thì có gì là tốt cả.

Ngoài ra một khi cái mồng rộng kết hợp với những chú gà có đôi chân tam bản và các ngón chân nhỏ và dài thì con gà sẽ dễ dàng trở nên rất mạnh mẽ, chúng sẽ cực kỳ linh hoạt, tỷ lệ thắng của bạn sẽ tăng lên rất đáng kể.

Đối với những loại gà này, theo nhiều sư kê chuyên nghiệp đã từng nuôi thì tỷ lệ chân vàng nên là 3.6 và đánh thắng vào các ô  chì khoảng 4.1 trong vòng 2-4 đốt nhang.

Đối với chiến kê loại này thường tranh đá mặt dọc và khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ. Kê Lắc Mắt: Đặc điểm kê này là có bộ mặt tròn, dân chơi gà thường gọi với cái tên là mặt nguyệt, gà này sở hữu kỹ năng đá mé rất hay hoặc đá mặt dọc của đối thủ.

hướng dẫn cách chọn gà chân chì

Giải đấu đá gà ngày nay ngày càng trở nên phổ biến

Ưu điểm gà chọi chân chì thì thường là nằm ở điểm đánh nhanh thắng nhanh. Gà Né Lồng: Đối với loại gà này thường sẽ có tướng gà chọi lúc nào cũng như đang đá áp đảo đối thủ của mình, khi nhốt trong lồng thì những con gà này sẽ đi kiểu như đang say rượu đi lúc nào cũng chệnh choạng.

Những chú kê có thể chọi loại này có đặc tài là hay đá sỏ ngang. Đối với những chú gà này thường có khả năng xoay sở rất tốt và thế đá này dường như là không có đối thủ, vậy theo ý kiến của riêng bạn thì gà chân chì tốt hay xấu?

Kiểu gà chọi chân chì được nhiều sư kê chơi gà chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm kiếm tìm và săn lùng rất kỹ, nên việc phân loại gà là rất quan trọng nếu bạn không muốn mua hớ nhầm gà lởm ?

Trên đây là những thông tin về đá gà chân chì được cung cấp bởi giải trí Việt Nam, hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về đá gà nhé.